Chuyện về SAGA Silk và Lụa tơ tằm Việt Nam!

Tư vấn
Tôi cần mua đầm dự tiệc/đi biển

Dạo một vòng trên Google tìm hiểu về ngành lụa Việt Nam. Ai ngờ đâu chỉ có thông tin của một ông buôn lụa Trung Quốc trải khắp hang cùng ngõ hẻm. Haizzz, buồn thiệt…

Bạn có biết?

lua to tam viet nam saga silk

Lụa tơ tằm Việt Nam được sánh ngang với các sản phẩm lụa tốt nhất thế giới, được nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng đặt hàng, truyền thông ca ngợi, báo đài rầm rộ…Nhưng hỡi ôi, chỉ xuất đi nước ngoài chứ gần như không hề kinh doanh trong nước (Lí do thì bạn sẽ được biết ở phần cuối câu chuyện.), mà xuất đi lại phải gắn mắc Made in…”người ta” chứ tìm mỏi mắt trong cái kho tàng lụa trưng bày khắp các show diễn Châu Âu – Châu Mỹ cũng không thấy được dòng chữ “Việt Nam”. Rồi nhìn lại trên bản đồ thế giới,  lụa Việt Nam vẫn tròn trĩnh là con số Zero

Bao giờ cho hết kiếp gia công?!!!

Sau khi “nhận lệnh” từ CEO, toàn bộ đội ngũ “tươi sáng” nhất của SAGA đã ngay lập tức “xách ba lô lên và đi”, thẳng tiến tới Bảo Lộc, thủ phủ lụa tơ tằm Việt Nam. Đích đến là Hiệp hội lụa tơ tằm Việt Nam – Vietnam Silk House, nơi tập trung 6 công ty về lụa tơ tằm lớn nhất Việt Nam.

Trải qua bao nhiêu sóng gió, vượt qua cơn mưa bão dai dẳng để đến được đây, một hình ảnh mờ nhạt dần hiện ra với một quang cảnh cũ kĩ, các bảng hiệu mờ nhạt và khoảng sân trống rộng thênh thang… Bước vào ngôi nhà trung tâm ở giữa khoảng sân ấy là phòng trưng bày các sản phẩm lụa Việt Nam.

Hi vọng lắm thì thất vọng nhiều, chính sách bán sỉ không có, mẫu mã ít, đơn điệu, giá bán quá cao…Đó là tất cả những gì mà đội ngũ SAGA Silk kết luận được sau buổi làm việc tại Vietnam Silk House. Đó cũng là lí do đến tận bay giờ, bức tường “Lụa Trung Quốc” vẫn che lấp đi ánh hào quang của con đường Lụa tơ tằm Việt Nam, và cũng chính là lí do ngành lụa bán lẻ không thể phát triển trong nước mà chỉ có thể gia công cho Nhật, Hàn, Ấn… hay bán tơ tằm cho Trung Quốc.

Bạn có biết, mỗi năm Trung Quốc đang sang Việt Nam săn lùng và nhập về đến 700.000 tấn tơ tằm không?

Thiên thời, địa lợi nhưng “nhân”…chưa hòa

Thời tiết, khí hậu, đất đai cây cỏ, mọi vật như được trời đất sinh ra để tạo nên những dòng lụa quý phái cho mảnh đất Bảo Lộc. Thế nhưng yếu tố cốt lõi lại chính là con người, nếu các doanh nghiệp không chung tay, chính quyền không hỗ trợ, người dân không ủng hộ, thì “Lụa tơ tằm Việt Nam” chỉ là giấc mơ mãi mãi xa vời.

Trước tình hình đó, SAGA Silk đã chấp nhận mạo hiểm, tiên phong xây dựng dòng sản phẩm Đầm dự tiệc được làm từ chất liệu lụa tơ tằm tự nhiên 100% của Việt Nam, đồng thời cũng trưng bày các sản phẩm lụa tổng hợp và lụa tự nhiên đến từ Tô Châu và Hàng Châu, Trung Quốc để người dùng có thể so sánh, đánh giá, và góp ý thêm giúp cải tiến cho các sản phẩm Việt ngày càng hoàn thiện hơn.

Mọi góp ý, đánh giá hoặc đề nghị hợp tác, vui lòng gửi về mail: [email protected]

Tư vấn
Tôi cần mua đầm dự tiệc/đi biển
Liên Hệ Chúng Tôi

SAGA SILK - MỘT THƯƠNG HIỆU CỦA CÔNG TY DEPO

Hotline: 0907 109 713
Showroom: 116D Nguyễn Đình Chiểu - P.Đa Kao - Quận 1 - TPHCM
OFFICE: 11A Hòa Hưng - P.12 - Quận 10 - TPHCM
Mã số thuế: 0315112324
Email: [email protected]

Bình luận nhanh

VÁY ĐẦM DỰ TIỆC

Luôn cập nhật những mẫu váy đầm cao cấp mới nhất dành cho quý cô sang trọng đến tham dự các bữa tiệc đặc biệt.

Tin cùng chuyên mục

0907 109 713 GỌI ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ